Top 8 sân vận động lớn nhất Việt Nam hiện nay

Những sân vận động lớn nhất Việt Nam hiện nay là những sân vận động có diện tích hàng đầu, là nơi diễn ra những trận cầu đỉnh cao. Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

1. Sân vận động Cần Thơ

Sân vận động Cần Thơ là sân vận động đầu tiên xứng đáng được đứng đầu trong danh sách này. Được xây dựng vào năm 1975, sân Cần Thơ có sức chứa lên đến 60.000 chỗ ngồi. Đây không chỉ là nơi tổ chức các sự kiện bóng đá, mà còn là nơi diễn ra các giải đua xe moto hàng đầu nước ta. Tọa lạc tại Cái Khế, Ninh Kiều, Cần Thơ, với 4 khán đài được bố trí hợp lý với sức chứa lần lượt như sau:

– Khán đài A: 20.000 chỗ (85 ghế VIP).

– Khán đài B: 20.000 chỗ.

– Khán đài C: 10.000 chỗ.

– Khán đài D: 10.000 chỗ.

– Các chỗ đứng bên trên khán đài B, C, D: 5.000 chỗ.

– Tổng là: 60.000 chỗ ngồi, 5.000 chỗ đứng (trong trường hợp hết chỗ ngồi).

Sân được thiết kế theo kích thước chuẩn quốc tế 120m x 90m, mặt cỏ chất lượng, đảm bảo tốt cho mọi trận đấu. Ngoài ra, sân có thêm 2 phòng kỹ thuật cho các đài truyền hình, cơ quan báo chí, 8 đường chạy, 4 đường đua xe moto.

Sân vận động Cần Thơ

Sân vận động Cần Thơ

2. Sân vận động quốc gia Mỹ Đình

Sân vận động quốc gia Mỹ Đình là ứng cử viên sáng giá trong top 10 sân vận động lớn nhất Việt Nam hiện nay. Tọa lạc tại đường Lê Đức Thọ, Từ Liêm, Hà Nội với sức chứa 50.000 chỗ ngồi – vị trí đắc địa cho giao thông, và là nơi lý tưởng để tổ chức các trận bóng đá trong nước và quốc tế.

Sân Mỹ Đình được xây dựng để phục vụ cho Sea Game 2003 với thiết kế kiểu tổ hợp chức năng. Bao gồm sân bóng đá, đường chạy điền kinh đạt chuẩn, sân nhảy cao và ném tạ với diện tích khu vực là 17.5 ha. Sân có 4 khán đài được bố trí hợp lý giúp người người xem có thể bắt đường từng khoảnh khắc và hưởng trọn từng cung bậc cảm xúc.

Ngoài ra, sân Mỹ Đình còn là nơi diễn ra những sự kiện văn hóa lớn, những buổi biểu diễn ca nhạc hàng đầu nước ta hiện nay.

Sân vận động Mỹ Đình

Sân vận động Mỹ Đình

3. Sân vận động Lạch Tray

Sân vận động Lạch Tray nằm ở đường Lạch Tray, Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng. Đây được coi là niềm tự hào của thành phố hoa phượng đỏ khi có sức chứa lên đến 30.000 chỗ ngồi, là sân vận động lớn thứ 3 Việt Nam. Hiện nay, sân Lạch Tray là sân nhà của CLB bóng đá Hải Phòng, một trong những CLB giàu truyền thống nhất nước ta.

Năm 2003, sân Lạch Tray vinh dự là sân vận động đăng cai Sea Game 22 bộ môn bóng đá nữ. Ngoài bóng đá và điền kinh, sân còn là nơi tổ chức nhiều môn thể thao khác và những sự kiện văn hóa lớn. Sân có 4 khán đài với sức chứa lần lượt là:

– Khán đài A: 15000 chỗ ngồi.

– Khán đài B: 10000 chỗ ngồi.

– Khán đài C và D: 2500 chỗ ngồi/mỗi khán đài

Sân vận động Lạch Tray

Sân vận động Lạch Tray

4. Sân vận động Thống Nhất

Sân Thống Nhất được biết đến là sân vận động bận rộn nhất làng bóng đá Việt Nam khi là nơi liên tục diễn ra các giải bóng đá lớn trong nước. Thống Nhất là sân có lịch sử lâu đời khi được xây dựng vào năm 1929 với sức chứa 25.000 chỗ ngồi.

Thống Nhất từng là  được chọn là nơi tổ chức giải bóng đá vô địch quốc gia. Có rất nhiều yếu tố để sân vận động này làm nên danh tiếng một thời. Đặc biệt phải kể đến thiết kế đặc biệt của sân Thống Nhất. Sân được bố trí các khán ddaif với sức chứa như sau:

– Khán đài A1 – A2 – A3 : 2.250 ghế (có mái che). Trong đó có 192 ghế Vip.

– Khán đài A4, A5 có 2.000 chỗ ngồi/ mỗi khán đài.

– Khán đài B có 5.000 chỗ ngồi.

– Khán đài C và D có 4000 chỗ ngồi/ mỗi khán đài.

Sân vận động Thống Nhất

Sân vận động Thống Nhất

5. Sân vận động Đồng Nai

Sân Đồng Nai nằm tại Biên Hòa, Đồng Nai. Sân có thiết kế mặt cỏ tự nhiên với sức chứa 25.000 chỗ ngồi. Đây là sân nhà của CLB bóng đá Đồng Nai. Sau khi tu sửa vào năm 2015, sân sở hữu một diện mạo hoàn toàn mới và là niềm tự hào của người dân Đồng và NHM. Sân được làm mới sân chạy điền kinh với 8 làn khởi động phủ nhựa tổng hợp. Đồng thwoif, tráng bê tông và trồng thêm cỏ trước khán đài A, sân lại toàn bộ khán đài khiến sân Đồng Nai có bước thay đổi ngoại hình ngoạn mục và chuyên nghiệp hơn.

Sân vận động Đồng Nai

Sân vận động Đồng Nai

6. Sân vận động Tự Do

Sân Tự Do được xây dựng vào năm 1932 với 25.000 chỗ ngồi tại thành phố Huế đầy thơ mộng. SVĐ này có diện tích cực lớn lên đến 30.000 m2. Ban đầu, sân vận động này được xây dựng bởi người Pháp vào năm 1930 và được đặt tên là Stade Olympique de Hué. Sau đó, triều Nguyễn đã đổi tên sân thành sân vận động Bảo Long khi sân được khánh thành trùng với ngày sinh của hoàng thái tử Bảo Long thời đó.

Sân vận động Tự Do

Sân vận động Tự Do

Xem thêm:

Chiêm ngưỡng 5 sân vận động đẹp nhất Đông Nam Á hiện nay

Top 10 sân bóng đá hiện đại nhất thế giới hiện nay

7. Sân vận động Hàng Đẫy

Sân Hàng Đẫy là sân mới với sức chứa 22.500 chỗ ngồi. Không thua kém với sân Mỹ Đình, Hàng Đẫy là nơi diễn ra các trận thi đấu cho đội tuyển quốc gia Việt nam và đội tuyển nữ Olympic. Nơi đây còn là nơi diễn ra nhiều sự kiện thể thao và văn hóa lớn.

Vào năm 1998, sân Hàng Đẩy là nơi diễn ra trận khai mạc của bảng B chung kết Cup Tiger. Từ 2000 đến 2005 Sân vận động này chính thức đổi tên thành sân vận động Hà Nội.

Ngoài ra, sân Hàng Đẫy cũng là địa điểm lý tưởng để tổ chức các sự kiện âm nhạc, gameshow, các buổi ra mắt, giới thiệu sản phẩm của nhiều doanh nghiệp lớn.

Sân vận động Hàng Đẫy

Sân vận động Hàng Đẫy

8. Sân vận động Hòa Xuân

Sân Hòa Xuân là sân vận động lớn thứ 2 Việt nam với diện tích 66.530 m2 với sức chứa 20.000 chỗ ngồi.  Sân được xây dựng vào năm 2013 với tổng đầu tư lên đến 281 tỷ đồng. Sân Hòa Xuân gồm 4 khu vực A, B, C, D. Đây là nơi được xây dựng cho việc tổ chức các trận bóng đá không có đường pitch.

Mặt sân được trồng cỏ Princess 77, có hệ thống nước tưới mặt sân tự động. Hơn nữa, sân được lắp đặt hệ thống hàng rào chống bạo động và các hàng rào ngăn cách khán đài B, C, D.

Sân vận động Hòa Xuân

Sân vận động Hòa Xuân

Trên đây là Top 8 sân vận động lớn nhất Việt Nam hiện nay. Hy vọng, quý bạn đọc đã có những thông tin hữu ích và hiểu hơn về về tình hình thể thao nước nhà. Chúc quý bạn đọc có những giây phút giải trí thú vị.