TOP 10 sân vận động đẹp nhất Việt Nam trong tương lai

10 sân vận động đẹp nhất Việt Nam trong tương lai là những sân vận động hàng đầu và ấn tượng nhất. Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

1. Sân Hàng Đẫy

Sân Hàng Đẫy được xây dựng vào cuối năm 2018 với sức chứa dự kiến lên đến 20.000 khán giả. Sức chứa này chỉ đứng sau sức chứa của sân vận động Mỹ Đình là 22.500 khán giả. Tổng kinh phí xây dựng sân lên đến 250 triệu Euro theo mô hình sân vận động đẹp nhất trong tương lai.

Theo kế hoạch, sân được xây dựng với 4 tầng bao gồm khu vực khán đài và 2 khu vực tầng nổi. Trung tâm tổ chức các sự kiện, bãi để xe và rạp chiếu phim được tích hợp nằm phía dưới. Sân Hàng Đẫy mới được xây dựng ngay trên nền sân Hàng Đẫy cũ và không quy hoạch thêm xung quanh.

Không những thế, sân vận động này sẽ loại bỏ đường piste cũ và có thiết kế thêm mái che ở 4 dãy khán đài. Đây chính là điều kiện thuận lợi để tổ chức những trận đấu hàng đầu mà không sợ sự cẩn trở của thời tiết. Ngoài ra, hệ thống ánh sáng được trang bị đạt chuẩn. Sân Hàng Đẫy mới được xây dựng theo đúng quy trình xây dựng và chất lượng nhất.

Sân Hàng Đẫy

Sân Hàng Đẫy

2. Sân vận động quốc gia Mỹ Đình

Không thể không nhắc tới sân Mỹ Đình trong danh sách 10 sân vận động đẹp nhất Việt Nam trong tương lai này. Sân vận động quốc gia Mỹ Đình được xây dựng trước kỳ đại hội thể thao Đông Nam Á diễn ra năm 2003. Đây được coi là một trong những sân vận động hàng đầu Đông Nam Á và là niềm tự hào của người dân Việt Nam.

Với sức chứa lên tới 40.192 chỗ ngồi và vị trí đắc địa, SVĐ Mỹ Đình là nơi lý tưởng để diễn ra những trận bóng đá hàng đầu Việt Nam và quốc tế. Sân Mỹ Đình được thiết kế tích hợp đa chức năng với nhiều bộ môn thể thao khác. Tổng diện tích sân lên đến 17.5ha – một con số khá ấn tượng.

Sân vận động quốc gia Mỹ Đình gồm 4 khán đài được bố trí hợp lý. Bao gồm 2 khán đài  A, B cao 25.8m/ mỗi khán đài, và 2 khán đài C, D cao 8.4m/ mỗi khán đài. Ngoài ra, sân có 419 phòng chức năng bào quanh. Trong tương lai, sân Mỹ Đình đang hướng tới việc nâng cấp sân và nâng sức chứa lên 60.000 chỗ ngồi.

Sân vận động Mỹ Đình

Sân vận động Mỹ Đình

3. Sân vận động Cần Thơ

Sân Cần Thơ là một trong những sân vận động đẹp nhất Việt nam trong tương lai. Sân hiện đang có sức chứa 50.000 chỗ ngồi, hiện là sân có sức chứa lớn nhất Việt Nam. Khu vực khán đài A được xây dựng dành cho khách VIP. KHông gian được thiết kế hiện đại nhằm tạo điều kiện tốt cho người xem tận hưởng trọn vẹn từng cung bậc cảm xúc của môn thể thao vua mang lại.

Sân Cần Thơ

Sân Cần Thơ

4. Sân vận động Lạch Tray

Sân Lạy Tray là niềm tự hào của người dân thành phố hoa phượng đỏ – Hải Phòng. Được xây dựng từ năm 1958, tuổi đời của sân Lạy Tray không còn quá “trẻ”. Song với thiết kế ấn tượng, sân Lạy Tray vẫn luôn là một trong những sân vận động đẹp nhất Việt Nam .

Ngoài việc phục vụ cho các trận bóng đá, SVĐ còn là nơi diễn ra các sự kiện và nhiều môn thể thao khác. Sân Lạy Tray là sự hòa quyện tuyệt vời giữa sự cổ điển và hiện đại khiến bất kỳ khán giả nào cũng phải trầm trồ ngưỡng mộ khi đặt chân tới đây.

Sân Lạch Tray

Sân Lạch Tray

5. Sân vận động Thống Nhất

Sân Thống Nhất được xây dựng vào năm 1929 với sức chứa 25.000 chỗ ngồi. Sân tọa lạc tại số 138 Đào Duy Từ, Phường 6, Quận 10, Thành Phố Hồ Chí Minh. Đây là địa điểm lý tưởng để tổ chức những trận bóng đá hấp dẫn. Hiện nay, sân đang được tu sửa và nâng cấp từ nguồn vốn của Thái Lan.

Sân Thống Nhất

Sân Thống Nhất

Xem thêm:

Top 8 sân vận động lớn nhất Việt Nam hiện nay

Chiêm ngưỡng 5 sân vận động đẹp nhất Đông Nam Á hiện nay

6. Sân vận động Gò Đậu

Sân vận động Gò Đậu là sân nhà của CLB Becamex Bình Dương. Sân bóng này được thiết kế gồm 4 khán đài được bố trí hợp lý và mặt sân hiện đại. Sân được đầu tư kỹ lưỡng và thiết kế độc đáo, đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu của người hâm mộ. Đây là nơi tuyệt vời để tận hưởng từng khoảnh khắc mà môn thể thao vua mang lại.

Sân vận động Gò Đậu

Sân vận động Gò Đậu

7. Sân vận động Vinh

Sân vận động Vinh thuộc quyền quản lý của CLB Sông Lam Nghệ An – một trong những CLB giàu truyền thống nhất Việt Nam. Đây là ứng cử viên sáng giá trong top 10 sân vận động đẹp nhất Việt Nam trong tương lai. Sân Vinh là nơi chứng kiến đội nhà trải qua bao thăng trầm, đặc biệt là chức vô địch  V-League năm 2011 của CLB Sông Lam Nghệ An.

Sân vận động Vinh

Sân vận động Vinh

8. Sân vận động Tự Do

Sân Tự Do được xây dựng với tổng diện tích lên đến 3000 m2 với sức chứa 25.000 chỗ ngồi tại trung tâm thành phố Huế. Sân được xây dựng bởi Pháp vào năm 1930 và được đặt tên là Stade Olympique de Hué. Sau đó, triều Nguyễn đã đổi tên sân thành sân vận động Bảo Long khi sân được khánh thành trùng với ngày sinh của hoàng thái tử Bảo Long thời đó.

Sân vận động Tự Do

Sân vận động Tự Do

9. Sân vận động Đồng Nai

Sân Đồng Nai là nơi tổ chức nhiều trận bóng lớn nhỏ của Việt Nam.Sân được tu sửa và nâng cấp với diện mạo hoàn toàn mới vào năm 2015. Ngoài ra, đường chạy điền kinh được mở rộng ra 8 làn chạy phủ nhựa tổng hợp đạt chuẩn. Trước khán đài A được tráng bê tông và trồng thêm cỏ. Toàn bộ sân được sơn lại tạo nên sự”thay da đổi thịt” cho sân Đồng Nai.

Sân vận động Đồng Nai

Sân vận động Đồng Nai

10. Sân vận động Hòa Xuân

Sân vận động Hòa Xuân xứng đáng là một trong những sân vận động đẹp nhất Việt Nam trong tương lai. Tổng diện tích của sân Hòa Xuân lên đến 66.530 m2 với tổng chi phí đầu tư 281 tỷ đồng. Sân vận động này không thiết kế đường Pitch và gồm 4 khu vực chính. Sân được xây dựng đúng chuẩn theo quy định thiết kế của quốc tế.

Sân Hòa Xuân trong tương lai

Trên đây là top 10 sân vận động đẹp nhất Việt Nam trong tương lai. Hy vọng, nền bóng đá nước ta ngày càng khởi sắc và gặt hái được nhiều thành công trong tương lai.