TOP 5 sân vận động đẹp nhất Đông Nam Á hiện nay

 Chiêm ngưỡng vẻ đẹp đầy ấn tượng của của 5 sân vận động đẹp nhất Đông Nam Á hiện nay. Đây là những sân vận động được thiết kế đặc biệt, là biểu tượng của những nước sở hữu nó nói riêng và khu vực Đông Nam Á nói riêng.

1. Sân vận động Gelora Bung Karno – Indonesia

Gelora Bung Karno là sân vận động đẹp nhất Đông Nam Á. Đây là niềm tự hào của người dân Indonesia được xây dựng ở thủ đô Jakarta và được xếp vào top 10 sân vận động lớn nhất thế giới. Ban đầu, sân được thiết kế với sức chứa lên đến 100.000 chỗ ngồi. Tuy nhiên, sau đó đã rút xuống còn 88.000 chỗ ngồi. Đây vẫn là sức chứa khổng lồ trên thế giới.

Sức chứa lớn lên đến 88.000 chỗ ngồi

Sức chứa lớn lên đến 88.000 chỗ ngồi

Sân có kết cấu hình tròn, được bao quanh bởi những cây xanh to lớn tạo khung cảnh mát mẻ, hài hòa và gần gũi với thiên nhiên. Với hệ thống mái che hợp lý được thiết kế kiểu răng cưa xếp nếp nhịp nhàng tạo lên sự ấn tượng của sân vận động này. Đồng thời, ghế ngồi của SVĐ Gelora Bung Karno  được sơn với nhiều màu sắc khác nhau. Tạo sự năng động, trẻ trung và đẹp mắt. Ngoài ra, mặt sân luôn được chăm sóc cẩn thận đảm bảo chất lượng sân luôn ở tình trạng tốt nhất.

Sân vận động Gelora Bung Karno có kết cấu tròn

Sân vận động Gelora Bung Karno có kết cấu tròn

2. Sân vận động Singapore – Singapore

Singapore nổi tiếng là một quốc gia sạch nhất thế giới hiện nay. Quốc gia này luôn hướng tới sự hoàn hảo nhất. Chẳng thế mà sân vận động Singapore được nhiều báo quốc tế nhận định là sân vận động đẹp nhất Đông Nam Á hiện nay. Các kiến trúc sư Singapore với sự tài tình và khéo léo của mình đã thiết kế sân vận động này vừa đẹp, rộng, vừa ấn tượng với sự tiện nghi và hiện đại.

Sân vận động Singapore là sân vận động tổ hợp đa chức năng. Bên trong nó là tổ hợp sân vận động, nhà thi đấu đa năng, bảo tàng thể thao, trung tâm thi đấu dưới nước.  Thậm chí, đây còn là trung tâm mua sắm khá nổi tiếng.

Hơn nữa, sân được thiết kế khá hài hòa và gần gũi với thiên nhiên khi được bao quanh bởi các tiểu cảnh và cây xanh tạo sự đẹp mắt, trong lành và mát mẻ. Phần mái của sân vận động độc đáo này được thiết kế dạng vòm có thể di động, đóng mở dễ dàng. Phần mái hiện đại này có thể che toàn bộ cho sân vận động, đủ sức tổ chức những sự kiện lớn mà không sợ bị ảnh hưởng bởi yếu tố thời tiết.

Sân vận động Singapore có thiết kế độc đáo và ấn tượng

Sân vận động Singapore có thiết kế độc đáo và ấn tượng

3. Sân vận động Thuwunna – Myanmar

Thật thiếu sót nếu không nhắc tới sân vận động Thuwunna. Sân Thuwunna tọa lạc tại cố đô Yangon của Myanmar với sức chứa lên đến 32.000 chỗ ngồi. Các kiến trúc sư đã rất kỹ lưỡng khi thiết kế sân vận động này hoàn hảo từ trong ra ngoài tạo nên vẻ đẹp toàn diện.

Bên trong sân Thuwunna được đánh giá khá hoàn hảo với mặt sân cỏ đẹp nhất Đông Nam Á. Ngoài ra, chất lượng và hình thức của sân Thuwunna còn được điểm cộng rất lớn khi có đường chạy điền kinh bao quanh mặt sân. Sân có 8 đường chạy điền kinh đạt chuẩn quốc tế. Đây cũng chính là sân vận động có tuổi thọ lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

Sân vận động Thuwunna - Có đường chạy đạt chuẩn quốc tế

Sân vận động Thuwunna – Có đường chạy đạt chuẩn quốc tế

Xem thêm:

Top 10 sân bóng đá hiện đại nhất thế giới hiện nay

Chiêm ngưỡng 10 sân vận động đẹp nhất thế giới hiện nay

4. Sân vận động Bukit Jalil – Malaysia

Sân vận động Bukit Jalil là SVĐ tiếp theo trong danh sách top 5 sân vận động đẹp nhất Đông Nam Á hiện nay. Sân Bukit Jalil  có sức chứa lên đến 87.411 chỗ ngồi khiến Bukit Jalil trở thành sân vận động lớn nhất Đông Nam Á và lớn thứ 8 thế giới.

Sân được thiết kế bởi 3 kiến trúc sư nổi tiếng Arkitek FAA, Weidleplan Consulting GMBH và Schlaich Bergermann Partner. Phần mái sân được thiết kế dạng màng khá ấn tượng. Hơn nữa, sân có thêm đường chạy điền kinh bao quanh mặt sân đạt chuẩn bao quanh mặt sân.

Sân vận động Bukit Jalil - sân vận động đẹp nhất Đông Nam Á

Sân vận động Bukit Jalil – sân vận động đẹp nhất Đông Nam Á

5. Sân vận động Mỹ Đình – Việt Nam

Sân Mỹ Đình là niềm tự hào của quốc gia Việt Nam xứng đáng góp mặt trong danh sách nào. Sân tọa lạc tại thủ đô Hà Nội với sức chứa tới 50.000 chỗ ngồi. Đây là địa điểm thuận lợi để tổ chức bất cứ sự kiện, trận bóng đá hàng đầu. Sân Mỹ Đình được xây dựng để phục vụ cho Sea Game 2003 theo kiểu tổ hợp chức năng. Bao gồm sân bóng đá, đường chạy điền kinh đạt chuẩn, sân nhảy cao và ném tạ với diện tích khu vực là 17.5 ha.

Không những thế, sân có 4 khán đài được bố trí hợp lý giúp người xem có thể bắt được từng khoảnh khắc tuyệt vời nhất của những môn môn thể thao. Sân Mỹ Đình từng nhận được rất nhiều lời khen từ các nước khu vực và quốc tế.

Sân vận động Mỹ Đình - niềm tự hào của Việt Nam

Sân vận động Mỹ Đình – niềm tự hào của Việt Nam

Như vậy, chúng ta vừa cùng nhau chiêm ngưỡng top 5 sân vận động đẹp nhất Đông Nam Á. Hy vọng, bài viết là nguồn thông tin thú vị giúp bạn hiểu hơn về môn thể thao vua nói chung và khu vực Đông Nam Á nói riêng. Chúc quý bạn đọc có những phút giây giải trí tuyệt vời.