Fan MU gọi là gì? Sự thật nổ não đằng sau tên gọi của Fan MU

Fan MU gọi là gì? Những người hâm mộ đội bóng giàu thành tích nhất xứ sở sương mù có những đặc điểm chung nào? Cùng Livebongnet tìm hiểu những sự thật nổ não trong bài viết dưới đây.

 1. Những tên gọi hợp lệ của đội bóng hàng đầu nước Anh

MU có tên đầy đủ là Manchester United, là một trong những câu lạc bộ bóng đá hàng đầu nước Anh nói riêng và thế giới nói chung. MU được người hâm mộ đặt riêng cho biệt danh hầm hố và hết sức ấn tượng “Quỷ đỏ”. Cho đến nay, đội bóng xứ sở sương mù đã giành được vô số danh hiệu danh giá, khiến những đội bóng khác phải trầm trồ thán phục. MU gây ấn tượng mạnh với 20 lần lên ngôi vô địch ở những giải đấu hàng đầu thế giới như Champions League, FA Cup hay Club World Cup…

Manchester United được biết đến là đội bóng sở hữu nhiều tên gọi hợp lệ khác nhau. Trong đó phải kể đến những cái tên như Man Utd; United; Man United; The Red Devils; Red Devils; The Reds; Reds và MU. Những tên gọi này được sử dụng rất phổ biến trên toàn thế giới. Mỗi khi nhắc đến Man Utd; United; Man United, người hâm mộ bóng đá hình dung ngay đó là đội bóng hàng đầu nước Anh – Manchester United.

Những tên gọi hợp lệ của đội bóng hàng đầu nước Anh
Những tên gọi hợp lệ của đội bóng hàng đầu nước Anh

 

2. Fan MU gọi là gì? 

Chính thành tích đáng ngưỡng mộ và phong cách thi đấu dũng mãnh, mang đậm chất Anh đã chiếm được tình cảm của đông đảo người hâm mộ bóng đá thế giới. Vậy Fan MU gọi là gì? Hiện nay, không có một từ chính thức nào dùng làm tên gọi chung cho Fan “Quỷ đỏ”.

Nếu bạn là một Fan chân chính của đội bóng này, dù không có tên gọi chính thức nhưng vẫn luôn dành những tình cảm chân thành nhất cho đội bóng của mình. Những Fan chân chuôn tự hào họ là một trong những cổ động viên của một đội bóng hàng đầu. Dù đội bóng của họ có chiến thắng oanh liệt hay thất bại ê chề thì tình yêu đó không hề thay đổi. Họ vẫn ở đó, vẫn ủng hộ và sát cánh cùng những chàng trai của mình. Bởi vì, fan hâm mộ chân chính luôn hiểu rằng, những cầu thủ của họ đã chiến đấu hết mình, nếu có những giọt nước mắt rơi thì đó mới là những người buồn nhất.

Fan MU gọi là gì? 
Fan MU gọi là gì?

Xem thêm:

Gooner là gì? Gooner có phải Fan chân chính của Arsenal?

The Kop là gì? Biệt danh của Liverpool có ý nghĩa là gì?

3. Những tên gọi Fan MU không hợp lệ

Đã có nhiều tên gọi Fan MU, tuy nhiên, những tên gọi này hoàn toàn không hợp lệ và không chính thức. Sự thật nổ não này có lẽ sẽ khiến nhiều cổ động viên đính chính lại tên gọi Fan MU của mình.

3.1. Manucian

Hiện nay, có rất nhiều diễn đàn sử dụng tên gọi “Manucian” để chỉ Fan hâm mộ Manchester United. Chính điều này khiến không ít người vẫn luôn tin rằng đây là tên gọi chính thức của “Qủy đỏ”. Tuy nhiên, điều đó hoàn toàn sai lầm.

Từ “Manucian” hoàn toàn không có nghĩa theo tiếng Anh. Đây chỉ đơn thuần là cách gọi của người Việt hâm mộ đặt cho Fan MU. Đơn giản là đuôi “cian” được dùng để chỉ người. Có lẽ, đó là từ viết tắt của Chính vì vậy, không ít người sử dụng cụm từ này. Sai lầm này đã ăn sâu vào tiềm thức của rất nhiều Fan hâm mộ MU Việt Nam.

3.2. Mancunian

Mancunian theo tiếng Anh có thể được hiểu theo 2 cách sau đây:

– Người dân sống ở  vùng Greater Manchester.

– Người sinh ra và lớn lên tại vùng Greater Manchester.

Như vậy, Mancunian được một số người sử dụng để chỉ Fan MU là chưa chính xác. Bởi từ này có nghĩa rất chung chung. Mancunian có thể dùng cho Fan của những đội bóng thuộc vùng Greater Manchester nói chung như Oldham, Bolton, Wigan, Manchester City, Manchester United. Tất cả những đội bóng kể trên đều được hiểu là Mancunian.

Cuối mỗi mùa bóng tại vùng Greater Manchester, người ta trao danh hiệu “Mancunian of the Year” để tôn vinh Fan tích cực nhất của các đội bóng trong vùng. Chính vì vậy, đây không thể là tên gọi dành riêng chính thức cho Fan “Quỷ đỏ” được.

3.3. ManU

Nhiều người hâm mộ thường gọi “Qủy đó” bằng cái tên ngắn gọn là ManU. Tuy  nhiên, tên gọi này được các Fan MU coi như sự lăng mạ, xúc phạm đội bóng của họ. Thuật ngữ này được các Fan đội bóng khác sử dụng. Chữ “U” trong ManU được hiểu lá “you”, nghĩa là bạn của fans các đội bóng là đối thủ của United.

Những tên gọi Fan MU không hợp lệ
Những tên gọi Fan MU không hợp lệ

Trên đây là câu trả lời chi tiết nhất cho câu hỏi Fan MU gọi là gì? Và những sự thật nổ não đằng sau những tên gọi của Fan MU. Hy vọng, bài viết là nguồn thông tin thú vị giúp bạn hiểu hơn về Fan của đội bóng hàng đầu xứ sở sương mù. Chúc quý bạn đọc có những giây phút giải trí thú vị cùng Livebongnet.