Chelsea đề xuất tăng số cầu thủ dự bị lên 9 người khi Premier League quay trở lại

Nguy cơ chấn thương và xét nghiệm coronavirus dương tính là lý do chính để tăng số lượng cầu thủ thay thế trên băng ghế dự bị.

Chelsea đã đề xuất rằng các câu lạc bộ sẽ có thể có chín người thay thế trên băng ghế dự bị khi mùa giải Premier League khởi động lại vào giữa tháng 6.

Với nguy cơ chấn thương gia tăng và mối đe dọa của các cầu thủ bị loại trong trường hợp họ xét nghiệm dương tính với coronavirus, Chelsea tin rằng ban huấn luyện và huấn luyện viên nên có nhiều lựa chọn hơn để thay đổi.

CLB Chelsea đề xuất tăng số cầu thủ trên băng ghế dự bị

CLB Chelsea đề xuất tăng số cầu thủ trên băng ghế dự bị

Các câu lạc bộ hy vọng rằng sẽ có thể thực hiện 5 sự thay đổi cầu thủ trong một trận đấu, thay vì  là 3 sự thay đổi như trước đây và Chelsea cảm thấy nên được ủng hộ bởi các huấn luyện viên sẽ có nhiều lựa chọn hơn theo ý của họ.

Huấn luyện viên trưởng của Chelsea, Frank Lampard, có một số cầu thủ trở lại sau chấn thương với tiền đạo Tammy Abraham, Ruben Loftus-Cheek, Callum Hudson-Odoi, Christian Pulisic và N’Golo Kante.

Lampard đang phải đối mặt với việc Kante vẫn chưa sẵn sàng quay trở lại tập luyện cùng toàn đội vì lo ngại về sự nguy hiểm của dịch bệnh, trong khi Jorginho sẽ bị treo giò cho trận đấu đầu tiên trở lại và Hudson-Odoi được tại ngoại cho vào giữa tháng 6 sau khi bị bắt giữ.

Chelsea gặp khó trong vấn đề nhân sự

Chelsea gặp khó trong vấn đề nhân sự

Đề xuất của Chelsea sẽ được thảo luận tại cuộc họp cổ đông Premier League tiếp theo vào thứ Năm,  đề xuất dự kiến ​​sẽ nhận được sự ủng hộ từ các câu lạc bộ khác trước khi bỏ phiếu.

Đội bóng của Lampard hiện đang đứng thứ 4 trên bảng xếp hạng Premier League và hy vọng  sẽ giành được một tấm vé tham dự Champions League mùa tới. The Blues cũng đã vào tứ kết FA Cup và phải đối mặt với Leicester City.

Trong khi đó, một cuộc khảo sát được thực hiện bởi Ủy ban hỗ trợ của Chelsea cho thấy phần lớn trong số 1114 người đã trả lời rằng không muốn mùa giải bắt đầu lại.